Tuyển dụng nhân sự

Đăng tin tuyển dụng, treo thưởng tuyển dụng, tổ chức cuộc thi để tuyển dụng


Nếu bạn cần chiêu mộ những nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp của mình, hãy thử năm cách tuyển dụng sau đây của chúng tôi:

Cách 1. Nếu bạn cần tuyển nhân viên, hãy đăng tin TUYỂN DỤNG
Khi đăng tin, hãy chọn loại tin TUYỂN DỤNG, bạn chỉ cần mô tả công việc, mức lương và phúc lợi một cách rõ ràng và cụ thể. Chúng tôi sẽ đưa tin của bạn đến bản tin của những người phù hợp. Xem những ứng viên đã nộp đơn trong phần Duyệt Tin Đã Nhận. Tính năng ĐẶC BIỆT chỉ có trên TOPbuilder.net đó là bạn có thể tạo một bài test sơ tuyển ứng viên nếu bạn muốn ứng viên phải trả lời một số câu hỏi khi nộp đơn ứng tuyển. 

Cách 2: Tuyển dụng ẨN DANH
Nếu bạn cần tuyển một vị trí quan trọng và KHÔNG MUỐN đối thủ biết công ty bạn đang bị trống vị trí quan trọng đó, hãy liên hệ riêng với chúng tôi để chúng tôi tuyển dụng giúp bạn. Chúng tôi sẽ tìm trong số những thành viên chính thức của mình một ứng viên phù hợp, hoặc chúng tôi sẽ đăng tin tuyển dụng, nhận hồ sơ ứng viên và chuyển sang cho bạn phỏng vấn. Mọi thông tin về công ty của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Cách 3. Nếu bạn cần tuyển cấp Quản lý hoặc những vị trí quan trọng, hãy đăng tin GIỚI THIỆU NHÂN SỰ 

Bạn sẽ trả một khoản tiền thưởng cho ai giới thiệu cho bạn vị trí này. 

Nếu thuê một công ty Head hunter, bạn chắc chắn bị mất từ 30 – 60 triệu đồng để có được một số cuộc phỏng vấn, và bạn không thể lấy lại số tiền này nếu không tuyển được người thực sự vừa ý.

Nhưng nếu bạn đăng một tin GIỚI THIỆU NHÂN SỰ trên TOPbuilder.net, bạn sẽ có được hàng trăm sự giới thiệu từ tất cả mọi người trong ngành. Đây là dịch vụ đáng-thử-một-lần vì bạn sẽ không bị mất số tiền thưởng cho người giới thiệu nếu bạn không tuyển được ai thực sự khiến bạn hài lòng.

Nghe có vẻ khó tin, nhưng hãy xem cách chúng tôi làm được điều đó:

Bạn chỉ cần cho biết vị trí cần tuyển dụng và số tiền thưởng cho người giới thiệu. Chúng tôi sẽ quảng bá giải thưởng của bạn đến những người phù hợp trên TOPbuilder.net và trên các kênh truyền thông có liên kết với chúng tôi để tất cả mọi người có thể giới thiệu nhân sự phù hợp cho bạn. Ngoài ra, hàng trăm chuyên gia nhân sự của chúng tôi sẽ lọc lựa những người phù hợp nhất từ kho nhân sự của họ để cho bạn những cuộc phỏng vấn hài lòng. Điều an toàn nhất là, bạn chỉ phải trả tiền thưởng cho người giới thiệu sau khi ký hợp đồng chính thức với người được giới thiệu, và bạn không bị mất tiền thưởng nếu bạn không tuyển được người phù hợp sau 3 tháng. 

Tóm lại, đó chính là lý do bạn nên chuyển số tiền thuê các công ty Head hunter thành tiền thưởng cho người giới thiệu trên TOPbuilder.net, vì bạn chỉ phải trả tiền để tuyển được một người (hoặc không mất đồng nào cả), trong khi bạn sẽ có được hàng ngàn hồ sơ gần phù hợp khác. Thật là nhất-cử-lưỡng-tiện!
Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn. 

Cách 4. Nếu bạn cần tìm "Đệ tử chân truyền", hãy đăng ký làm Mentor tại TOPbuilder.net

Đệ tử chân truyền là người học trò được chính bạn trực tiếp truyền dạy. Nếu bạn muốn khởi nghiệp trong vài năm nữa, hãy đăng ký làm Mentor tại TOPbuilder.net để chiêu mộ những "cánh tay phải" trong công ty của bạn sau này. Những người này không cần quá giỏi (vì họ rất dễ nhảy việc), chỉ cần họ trung thành và chân thật. Để có thể tìm được những người "khai quốc công thần" này, bạn phải tốn nhiều thời gian dìu dắt họ, chỉ bảo họ, và tốt nhất là hãy làm điều này khi họ đang còn là sinh viên hoặc mới ra trường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để làm Mentor tại TOPbuildet.net.

Cách 5. Nếu bạn cần tuyển những nhân tài kiệt xuất, hãy nhờ chúng tôi TỔ CHỨC MỘT CUỘC THI.

"Thử thách tạo nên một "cao thủ". Vì vậy, "cao thủ" luôn bị hấp dẫn bởi những thử thách".

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn tìm những "cao thủ" thực thụ, hoặc muốn có được những ý tưởng mới lạ từ hàng ngàn bộ óc siêu phàm trên cả nước, hãy ĐĂNG MỘT CUỘC THI đầy thách thức kèm theo một giải thưởng hấp dẫn trên TOPbuilder.net. Đây là cách tốt nhất để làm “lộ diện” những anh hùng xuất chúng đang “ẩn dật” trong giang hồ. Đây cũng là cách để bạn chiêu mộ được những người có lòng đam mê thực sự với những gì liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Nếu bạn cần tìm những người có kỹ năng chuyên nghiệp, hãy để chúng tôi tổ chức những CUỘC THI KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP cho bạn chọn lựa những người xuất sắc nhất. Bạn chỉ cần làm một nhà tài trợ cho cuộc thi này, bạn sẽ có quyền “tuyển nóng” những người có điểm số cao nhất ngay khi họ vừa bước ra khỏi cửa phòng thi.

Qua mỗi cuộc thi, chẳng những bạn sẽ có được danh sách hàng trăm ứng viên tiềm năng, hàng ngàn giải pháp độc đáo, mà thương hiệu của bạn còn được vang danh trong cộng đồng xây dựng kiến trúc nhờ những thước phim của đêm chung kết hoành tráng, cùng những buổi lễ trao giải thưởng và xác lập kỷ lục quốc gia.

Mọi người sẽ biết đến công ty của bạn như là một nơi đáng làm việc nhất trái đất, bởi những hoạt động chiêu-hiền-đãi-sĩ luôn diễn ra rầm rộ khắp mọi nơi. Và từng ngày, từng ngày những người giỏi nhất trong ngành cứ liên tục đổ về, đổ về công ty của bạn như một dòng thác cuồn cuộn, cuồn cuộn mà không một ai có thể cản dừng.

Google đã từng treo giải thưởng 1 triệu USD cho ai hack được Google Chrome, và họ sẽ tuyển người này vào đội bảo mật của Google. Microsoft, Facebook, Amazon… đều treo những thử thách thực tế có liên quan đến công việc của họ để tuyển mộ nhân tài. “Nước chảy về trũng”, đó là lý do vì sao họ ngày càng lớn mạnh. Còn bạn thì sao?

Bạn vẫn đang quay cuồng với đống CV vô hồn của ứng viên? Bạn vẫn đang mải miết với những cuộc phỏng vấn mà mọi thông tin đều không thể xác thực. Bạn vẫn hy vọng có thể dùng cách bẫy thỏ để săn hổ báo được sao! Thật là vô lý!

Hãy bỏ đi! Quên hết chúng đi! Và nhận ra một sự thật rằng: nhân sự cao cấp hoàn toàn khác nhân sự phổ thông. Họ không muốn “lộ diện” theo những cách bình thường, họ muốn bước vào công ty bạn theo một cách đặc biệt, cách của một nhân tài xuất chúng, chứ không phải cách của một kẻ đi xin một công việc tầm thường. Nếu bạn không thay đổi suy nghĩ của mình, bạn sẽ đánh mất họ vào tay đối thủ, mãi mãi!

Tóm lại, tổ chức một cuộc thi tại cộng đồng TOPbuilder.net là cách tốt nhất để chiêu mộ được những nhân tài tiềm ẩn trong ngành, có được những ý tưởng độc đáo, và quảng bá thương hiệu một cách sâu rộng trong ngành nghề. Đây chính là kế Nhất-tiễn-tam-điêu trong tuyển dụng nhân sự đã giúp cho nhiều doanh nghiệp lớn “hóa rồng” nhanh chóng.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn.